Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của viễn thông az, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vienthongaz". (Ví dụ: hàn cáp quang vienthongaz). Tìm kiếm ngay

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Multipoint-to-Point)

1830 lượt xem Đã đăng trên Giải pháp công nghệ thông tin

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Multipoint-to-Point) ứng dụng trong các trường hợp có nhiều camera đặt tại nhiều vị trí cách xa nhau, giải pháp này về cơ bản là tương đồng với giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Point-to-Point) chỉ khác biệt ở một thiết bị duy nhất đó là bộ Nguồn tập trung Rackmount Chassis cho bộ chuyển đổi video sang quang đặt tại phòng quan sát.

Với giải pháp này, mỗi bộ chuyển đổi video sang quang (bộ phát) được lắp đặt cùng với các camera tại điểm cần quan sát sau đó chúng truyền tín hiệu mà camera thu được qua cáp quang và truyền về trung tâm nơi các bộ chuyển đổi video sang quang (bộ nhận) được lắp sẵn vào bộ nguồn tập trung rackmount chassis để nhận tín hiệu và xuất ra hình ảnh.

Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Multipoint-to-Point)
Giải pháp truyền dẫn video trên cáp quang (Multipoint-to-Point)

Trong giải pháp này, mỗi thiết bị truyền dẫn sẽ truyền tín hiệu mà nó thu được qua một sợi quang riêng biệt về phòng trung tâm và ở trung tâm cũng phải có 1 bộ chuyển đổi video sang quang (bộ nhận) tương ứng để nhận tín hiệu truyền về.

Việc sử dụng bô chuyển đổi video sang quang để truyền dẫn tín hiệu video không làm giảm chất lượng ban đầu của hình ảnh mà camera thu được do nó được truyền hoàn toàn bằng dạng kỹ thuật số, không nén, không giảm chất lượng hình ảnh, không bị nhiễu điện từ, không bị giao thoa với các tần số vô tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *