Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của viễn thông az, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vienthongaz". (Ví dụ: hàn cáp quang vienthongaz). Tìm kiếm ngay

Dự án hàn cáp quang GPON Viettel Kỳ Anh – Hà Tĩnh

1674 lượt xem Đăng Dự án tiêu biểu

Công nghệ cáp quang phổ biến tại Việt Nam trước khi áp dụng GPON là AON (Công nghệ cáp quang chủ động).Công nghệ này áp dụng khi Cáp quang(FTTH) còn mới. Những khách hàng chấp nhận được chi phí lắp mạng cáp quang là những khách hàng lớn (Công ty, tổng công ty, tập đoàn).

Chúng ta cùng tìm hiểu chút về mạng cáp quang GPON. GPON là chuẩn mạng trong công nghệ mạng chuẩn PON (Passive Optical Network). PON được biết dưới tên tiếng Việt: MẠNG QUANG THỤ ĐỘNG. Đây là mô hình kết nối mạng theo kiểu kết nối: Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện).

Mô hình mạng cáp quang GPON
Mô hình mạng cáp quang GPON

Ngoài GPON còn có các chuẩn mạng APON, EPON, GE-PON. GPON là viết tắt của từ (Gigabit-capable Passive Optical Networks) hay MẠNG QUANG THU ĐỘNG TỐC ĐỘ GIGABIT. Đó cũng là đặc điểm nổi trội nhất của GPON. Với tốc độ Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps khi so sánh với công nghệ AON chỉ có 100 Mbps cả chiều Upload và Download thì đây là sự chênh lệch đáng kể. Gấp 10 đến 20 lần.

Như vậy để giảm chi phí lắp đặt cáp quang xuống mức tối đa và nâng tốc độ đường truyền đến khách hàng. Viettel sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ mạng cáp quang mới nhất GPON, Khi áp dụng công nghệ GPON này các khách hàng sẽ được:

  • Chi phí lắp đặt thấp.
  • Giá cước giảm đến mức tối đa.
  • Tốc độ đường truyền cho một gia đình có thể lên tới 78 Mbps (với giá rẻ).
  • Các khả năng hết cổng (port) thiết bị gần như không có (một sợi quang có thể phục vụ lên tới 128 khách hàng).
  • Dễ dàng tiếp cận các ứng dụng internet cao cấp ( Lắp camera giám sát độ nét cao, điện thoại truyền hình, Đặt Hosting, server riêng, hội thảo qua mạng internet, Gọi VOIP…vv)
  • Dễ dàng sử dụng các dịch vụ đi kèm của viettel: Truyền hình theo yêu cầu NextTV, Truyền hình cáp số Viettel.
  • Dễ dàng lắp đặt triển khai.

Dự án hàn cáp quang GPON Viettel Kỳ Anh – Hà Tĩnh với chiều dài tuyến cáp hơn 50Km. Bao gồm 50 hộp GPON. Công trình được chúng tôi thi công trong vòng 10 ngày và bàn giao kịp tiến độ và nghiệm thu.

Một số hình ảnh:

Dự án hàn cáp quang GPON Viettel Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Dự án hàn cáp quang GPON Viettel Kỳ Anh – Hà Tĩnh
Kỹ thuật viên đang hàn nối tủ GPON
Kỹ thuật viên đang hàn nối tủ GPON

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi:

Yêu cầu hàn nối cáp quang hoặc xử lý sự cố mạng Lan – Quang vui lòng liên hệ:
Điện thoại: (08) 98 310 345 – Hotline: 0973931345
Email: hancapquang.net@gmail.com
5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *